PHAKIC ICL – GIẢI PHÁP CHO MẮT CÓ ĐỘ KHÚC XẠ CAO

PHAKIC ICL VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Phẫu thuật tật khúc xạ (cận – viễn – loạn) chúng ta đã quá quen thuộc với các phương pháp sử dụng tia laser điều chỉnh độ cong của giác mạc như : phẫu thuật không chạm STREAMLIGHT, FEMTOSECONDLASIK hay RELEX SMILE với độ khúc xạ thích hợp.

Vậy nếu chúng ta mắc tật khúc xạ với ngưỡng lên tới 18-20 độ cận, 10 độ viễn và 6 độ loạn thị thì đã có phương pháp thay thế tối ưu chính là PHAKIC ICL.

Phakic ICL (Implantable Collamer Lens) là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách sử dụng thấu kính siêu mỏng, rất nhỏ, mềm mại có độ an toàn rất cao.

Không những thấu kính nội nhãn được làm bằng nguyên liệu cao cấp, tiên tiến với các chuỗi collagen ở lớp bên ngoài và bên trong là polymer có độ tương thích sinh học cao với cơ thể người mà còn được thiết kế riêng theo thông số của từng mắt, đặt trực tiếp vào vị trí sau mống mắt và trước thủy tinh thể nên chúng ta rất thoải mái và không cảm nhận được kính trong mắt. Phương pháp này mang lại hình ảnh chất lượng cao mà không bào mòn hay thay đổi hình dạng của giác mạc.

NHỮNG ĐIỀU CẦN QUAN TÂM VỀ PHẪU THUẬT PHAKIC ICL

Diễn ra trong vòng 5-10 phút, gây tê bề mặt , không đau, không chảy máu, ra viện chỉ trong vài giờ và tái khám sau 1 ngày và theo lịch bác sĩ, tiết kiệm thời gian. Phù hợp với các trường hợp có tật khúc xạ cận loạn nặng, giác mạc mỏng không thể điều trị bằng các phương pháp khác. Không bào mòn hay làm biến dạng giác mạc, giúp giác mạc bền vững hơn hạn chế tối đa rủi ro gây bệnh lý về giác mạc. Thấu kính có độ an toàn cao được chế tạo riêng và có thể dễ dàng tháo bỏ, hoặc thay đổi khi không phù hợp. Không bị khô mắt.

Kính ICL được đặt vào trong mắt tại vị trí không tiếp xúc các cấu trúc lân cận.

Giúp ổn định độ khúc xạ, bảo vệ mắt khỏi tia UV, thị lực đạt sắc nét, chất lượng nhìn cao.Thời gian sử dụng lâu dài, bằng tuổi thọ tự nhiên của mắt.

Giá tương đối cao.

Không áp dụng bảo hiểm y tế.

Có thể gây ra phản ứng viêm, tăng nhãn áp. Cần thời gian để đạt 100% thị lực nhìn gần.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT PHAKIC ICL

Quy trình phẫu thuật gồm 4 bước:

Bước 1: Cố định mắt bằng dụng cụ vành mi, nhỏ thuốc tê lên bề mặt mắt.

Bước 2: Tạo đường mổ kích thước khoảng 2.2 – 2.8 mm trên giác mạc cạnh lòng đen. 

Bước 3: Tiến hành đưa thấu kính ICL vào vị trí giữa giác mạc và mống mắt. Tạo thêm một vết mổ phụ (khoảng 1mm) để chỉnh và cố định kính bằng dụng cụ y học chuyên biệt. Bơm gel bảo vệ chuyên dụng để duy trì sự ổn định của mắt.

Bước 4: Làm sạch gel bảo vệ. làm khít mép rạch bằng nước. Vết rạch sẽ tự lành mà không cần khâu. Tra thuốc kháng sinh và tháo băng. Có thể đeo băng mắt hoặc kính bảo vệ sau khi phẫu thuật.

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN ĐÁP ỨNG PHẪU THUẬT PHAKIC ICL

Từ 18 tuổi trở lên

Không muốn sử dụng kính gọng, kính áp tròng

Không đủ điều kiện phẫu thuật bằng công nghệ laser do độ cận cao và hoặc giác mạc mỏng; hoặc đủ điều kiện như không muốn sử dụng biện pháp can thiệp tới giác mạc.

Không có bất thường về cấu trúc giác mạc (giác mạc hình chóp).

Không mắc các bệnh về đáy mắt (võng mạc), thủy tinh thể, tăng nhãn áp.

Không có các bệnh lý viêm nhiễm ở mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm nội nhãn, viêm màng bồ đào.

Có đủ độ rộng và độ sâu bán phần trước nhãn cầu.

Bạn cần kiểm tra mắt trên thiết bị y học hiện đại nhất : siêu âm UMB (do độ sâu tiền phòng, đo đường kính vùng đặt kính STS, đo độ mở góc tiền phòng,v.v..), chụp bản đồ giác mạc, đếm tế bào nội mô, chịp cắt lớp võng mạc,v.v..

Bác sĩ sẽ có thông số , số đo sau tính toán (kết hợp chuyên môn và công thức tính do nhà sản xuất cung cấp), công suất kính ICL sẽ được tiến hành đặt riêng dành cho bạn.

LƯU Ý DÀNH CHO BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT PHAKIC

  • Trước phẫu thuật:

Ngưng sử dụng kính áp tròng mềm tối thiểu 2 tuần trước khi phẫu thuật, đối với kính Ortho K cần ngưng sử dụng ít nhất 3 tháng.

Mặc trang phục gọn gàng, không mặc đồ quá chật hoặc nhiều bụi vải.

Không sử dụng mỹ phẩm, nước hoa, đồ trang điểm mắt trước khi phẫu thuật.

Không làm tóc trước ngày phẫu thuật.

Trước phẫu thuật tuyệt đối không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…

Người bệnh sinh hoạt bình thường, không cần kiêng ăn hoặc ngừng các loại thuốc đang dùng.

  • Sau phẫu thuật:

Sau phẫu thuật kiêng nước, không để nước vào mắt trong 3 ngày đầu tiên.

Không chơi thể thao, vận động mạnh trong 3 ngày đầu.

Kiêng đồ cay nóng, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê.

Hạn chế sử dụng mắt trong thời gian dài, kết hợp nghỉ ngơi nếu mỏi mắt.

Sử dụng đầy đủ thuốc theo đơn.

Kiểm tra định kỳ theo chỉ định.

MỨC ĐỘ AN TOÀN VÀ THẨM MỸ CỦA PHẪU THUẬT PHAKIC ICL

Phương pháp đặt thấu kính nội nhãn đã được áp dụng hơn 20 năm trên thế giới, với 75 quốc gia và hàng triệu ca mổ đã được thực hiện, trong đó 99% bệnh nhân hài lòng với kết quả sau phẫu thuật theo FDA Hoa Kì công nhận.

Theo chuyên gia nhãn khoa ICL được đặt an toàn cố định trong mắt, không bị rơi, không thể phát hiện bằng mắt thường, bác sĩ nhãn khoa có thể dễ dàng kiểm tra hoặc thay thế.

Hiện tượng tăng nhãn áp sau mổ cũng chỉ xuất hiện thoáng qua.

Phù giác mạc gây chói sau mổ hiếm xảy ra và qua đi sau 1 ngày.

Phẫu thuật Phakic ICL sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị tật khúc xạ, bên cạnh đó tùy thuộc thể trạng của từng người mà hiệu quả sẽ được bác sĩ nhãn khoa tư vấn sau khi thăm khám. thăm khám và chẩn đoán kỹ càng trước khi ra quyết định lựa chọn phẫu thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo