PhẪu thuật LASIK

Bg Content

Phẫu thuật LASIK tại Bệnh viện mắt Việt là phương pháp phẫu thuật tiên tiến sử dụng Laser Excimer điều chỉnh bề mặt cong của giác mạc để điều trị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị.

3 phương pháp phẫu thuật LASIK

 • LASIK tiêu chuẩn: người ta dùng dao vi phẫu để tạo ra vạt giác mạc, sau đó mới bắn Laser. Sau một thời gian, người ta nhận thấy tạo vạt giác mạc bằng dao có một số biến chứng liên quan đến dao, nên sau đó người ta cải tiến sang khuynh hướng khác.
 • LASIK không chạm (Trans – PRK): là phương pháp không tạo vạt giác mạc, người ta dùng Laser Excimer bóc bay lớp biểu mô giác mạc. Sau đó, cũng chính Laser này điều chỉnh độ khúc xạ.
 • Femto LASIK: là phương pháp tạo vạt bằng Laser Femtosecond. Laser có tính chính xác, nên vạt giác mạc được tạo ra an toàn hơn, hầu như không có biến chứng vạt như tạo vạt bằng dao nên hiện nay sử dụng rộng rãi. Sau đó, dùng Laser Excimer điều chỉnh độ khúc xạ.

Về bản chất, phẫu thuật LASIK chỉ là một loại phẫu thuật, nhưng có những cách khác nhau trước khi bắn Laser Excimer nên có những tên gọi khác nhau mà thôi.

Phẫu thuật ReLEx SMILE

3 BƯỚC PHẪU THUẬT LASIK

Phẫu thuật Lasik có thể tiến hành một mắt hoặc lần lượt cả hai mắt trong cùng một buổi mổ. Phẫu thuật LASIK ban đầu cần tạo một vạt giác mạc, sau đó lật vạt lên để dùng Laser Excimer bào mòn nhu mô giác mạc bên dưới theo một chương trình tính sẵn từ trước. Chiếu Laser xong, bác sĩ sẽ phủ và cố định vạt lại vị trí cũ.

 • Bước 1: Tạo vạt giác mạc bề dày khoảng 130 micromet được tạo ra bằng dao cắt vi phẫu tự động (microkeratome), vạt này được lật lên để bộc lộ ra nền nhu mô giác mạc bên dưới.
 • Bước 2: Chiếu laser rất nhanh được tính bằng giây. Từng lớp mỏng nhu mô giác mạc nền sẽ được bóc bay dưới tác động của các xung Laser Excimer theo một chương trình lập sẵn tùy theo tật khúc xạ
 • Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc được đặt lại để che chở cho vết mổ và mắt tự lành không cần khâu.

Toàn bộ quy trình phẫu thuật Lasik là định hình lại độ cong của giác mạc, cho phép ánh sáng đi vào mắt được tập trung đúng vào võng mạc, từ đó cải thiện được thị lực của người bệnh

Quy Trinh Phau Thuat Lasik2
BỆNH VIỆN MẮT VIỆT

Đi đầu trong điều trị nhãn khoa

Trang thiết bị KHÁM, ĐIỀU TRỊ nhãn khoa

Với hệ thống trang thiết bị y tế cập nhật những tiến bộ mới, tại Bệnh viện mắt Việt quý khách hàng được thực hiện những xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán cận lâm sàng đặc trưng chuyên ngành nhãn khoa khác tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ với thời gian nhanh chóng và kết quả chuẩn xác.

 • Hệ thống sinh hiển vi khám mắt HAAG STREIT, kính vi phẫu CARl ZEISS
 • Máy chụp cắt lớp võng mạc (OCT mắt) Cirius HD model 5000, CARL ZEISS
 • Máy đo thị trường HDT, CARL ZEISS
 • Máy siêu âm E–Z ScanTM AB 5500/Máy siêu âm A-B UD 6000, máy đo công xuất thủy tinh thể IOL Master của Đức
 • Máy Visucam chụp đáy mắt màu
 • Máy PENTACAM
 • Công nghệ Visumax (Carl Zeiss – Đức) máy femto laser hiện đại bật nhất của Đức
 • Máy phẫu thuật cườm khô – phaco: Centurion của MỸ
 • Và nhiều trang thiết bị hiện đại khác
May Visumax
May Mo Lasik2
May Mo Lasik

Khách hàng nói về mắt Việt

Bg Content
Nguyen Van Chung

"

Thú thật lúc chuẩn bị mổ mình cũng khá lo, vì với tâm thế của 1 người đã từng mổ mắt một lần cũng hơi hơi sợ những rủi ro! Thế nhưng Bác sĩ Lam đã trấn an và giải thích cặn kẽ phương pháp STREAMLIGHT này không dao kéo, không xâm lấn, điều trị bằng laser, không chạm, không hút, không cắt, không mổ, chi phí hợp lý, thời gian mổ cũng nhanh và lành cũng nhanh. Theo như Bác sĩ thì tổng thời gian chuẩn bị khoảng nửa tiếng cho việc thử máu, vệ sinh mắt, gây tê, phòng vô trùng, còn mổ thì rất nhanh khoảng 30 giây cho 1 bên mắt. ”

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung

Trinh Minh Chinh

"

“Mình bị cận đã từ rất lâu rồi và cảm thấy vô cùng phiền toái với cặp kính cận của mình. Thật may mắn khi mình biết đến chương trình phẫu thuật xóa cận miễn phí tại bệnh viện mắt Việt. Mình đã nhanh tay đăng ký và rất vui khi trở thành 1 trong 100 bệnh nhân được phẫu thuật. Giờ đây với thị lực sáng khỏe mình cảm thấy rất tự tin và thoải mái. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện. Mình sẽ giới thiệu bạn bè và người thân đến để khám mắt. Chúc cho bệnh viện mắt Việt ngày càng phát triển.”

Anh Trịnh Minh Chính

Cam

"

Mình bị cận lâu rồi và rất ghét đeo kính. Sau khi tìm hiểu và tham khảo giá của rất nhiều bệnh viện khác thì mình bất ngờ vì mức giá ở bệnh viện mắt Việt có thấp hơn so với thị trường rất nhiều. Ban đầu mình có đắn đo không biết là với giá như thế vì không biết lượng dịch vụ sẽ như thế nào. Và sau đó mình đã sắp xếp thời gian để đến bệnh viện thăm khám. Tâm lý trước khi mổ mình có hơi lo lắng nhưng không ngờ ca mổ rất nhanh và không hề đau đớn như mình tưởng tượng trước đó.

Mình cảm ơn Bác sĩ Lam đã mổ cho mình, Bác rất hài hước và tận tâm. Cảm ơn mấy bạn CSKH đã tư vấn nhiệt tình, các chị điều dưỡng đã hỗ trợ mình rất chu đáo.

Chúc bệnh viện mắt Việt luôn phát triển

Chị Quỳnh Như

Cam2

"

Đến giờ phút này mình vẫn không ngờ là mình đã thoát được cái kính cận dày cộm kia. Mình đã tham gia chương trình LASIK’S DAY của bệnh viện mắt Việt và bốc được giải thưởng 0 đồng nên ca phẫu thuật của mình free luôn, phương pháp mình mổ là STREAMLIGHT. Mình cảm ơn trung tâm rất nhiều, cảm ơn Bác sĩ Lam đã thực hiện mổ cho mình. Đội ngũ nhân viên ở đây rất dễ thương và nhiệt tình. Mổ xong mình còn được tặng rất nhiều quà như nón bảo hiểm, túi vải, voucher.

Ai muốn xóa cận thì nhanh chân ghé bệnh viện mắt Việt nhé!

Anh Đàm Hà

Cam5

"

ORTHO - K ĐỒNG HÀNH CÙNG SAO NHÍ BẢO AN

An càm ơn bệnh viện mắt Việt - Bệnh viện số 1 về Mắt bây giờ An khỏi đeo kính ban ngày nữa nhờ đeo kính Ortho - k không cần phải đeo kính cận nữa .Thật tuyệt vời ạ

Bảo An

kham-mat

"

Lần đầu tiên Tôi tới đây thì cơ sở vật chất tốt, nhân viên tiếp đón Tôi rất hài lòng về phong cách phục vụ. Bên cạnh đó, các bác sĩ đo rất kĩ và tư vấn rất là đầy đủ. Nói chung là, Tôi rất hài lòng và mong rằng phong cách phục vụ mãi mãi là vẫn như vậy.

Nguyễn Thành Sơn

HỎI ĐÁP PHẨU THUẬT LASIK

Phẫu thuật LASIK hết bao nhiêu tiền tại Bệnh viện mắt Việt?
STT TÊN DỊCH VỤ GIÁ DỊCH VỤ
1 LASIK 21,000,000
2 LASIK không chạm (SMART SURF/STREAMLIGHT) 28,500,000
3 FEMTO-LASIK 40,000,000
4 ReLEx® SMILE 70,000,000
5 DIAMOND (Liên kết bản đồ giác mạc) 3,000,000
Phẫu thuật LASIK có an toàn không?
 • LASIK là phương pháp phẫu thuật bằng Laser tác động lên bề mặt nhãn cầu, là phương pháp phẫu thuật không xâm lấn vào nội nhãn nên ít biến chứng so với các phương pháp khác. LASIK được tiến hành dưới sự kiểm tra chặt chẽ, chùm tia Laser được điều khiển bằng hệ thống vi tính dưới sự thực hiện của phẫu thuật viên chuyên về LASIK.
 • LASIK cũng đã được thông qua bởi FDA (Hoa Kỳ) về độ an toàn và hiệu quả điều trị.
Phẫu thuật LASIK có gây đau không?
 • Bệnh nhân được nhỏ thuốc gây tê bề mặt, quá trình phẫu thuật gần như không đau đớn gì. Vài tiếng sau khi phẫu thuật mắt LASIK, bệnh nhân sẽ thấy khô và cộm mắt tạm thời.
 • Để mắt dịu hơn, bệnh nhân nên tra nước mắt nhân tạo đều đặn. Sau tầm 4 tiếng hoặc hơn, mắt sẽ bình thường trở lại. Phần lớn bệnh nhân nhận thấy thị lực cải thiện rõ rệt chỉ vài tiếng ngày sau phẫu thuật.