Đau hốc mắt là gì? Cách làm giảm đau hốc mắt tại nhà

Dau Hoc Mat

Sức khỏe về mắt là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm. Tuy nhiên ít người để ý đến những vấn đề về mắt, để khi có những triệu chứng nghiêm trọng xuất hiện thì bệnh lý về mắt đã trở nặng. Một trong số những triệu chứng cảnh báo bệnh về mắt nguy hiểm đó là đau hốc mắt. Cần tìm hiểu rõ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đau hốc mắt này.

Đau hốc mắt là gì?

Hốc mắt có nhiều bộ phận, đa phần là những bộ phận rất cứng, dày và khó bị chấn thương. Tuy nhiên hốc mắt cũng có một vài bộ phận mỏng manh và dễ tổn thương. Vì vậy, triệu chứng đau hốc mắt đến từ nhiều nguyên nhân và khó xác định được bộ phận nào của mắt đang gặp vấn đề.

Đau hốc mắt không chỉ là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý về mắt, nhưng còn có khả năng là bệnh lý liên quan đến các bộ phận khác. Khi hốc mắt bị tổn thương, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng nhức hốc mắt, bị đau vùng hốc mắt, có khi dẫn đến đau đầu… Bên cạnh đỏ, một số biểu hiện kèm theo như hạn chế vận nhân, sưng mí mắt, mắt lồi, song thị và thậm chí là thị lực giảm rõ rệt.

Đau hốc mắt là biểu hiện của bệnh lý gì?

Đau hốc mắt là triệu chứng chung của nhiều bệnh về mắt nguy hiểm như tăng nhãn áp, viêm tổ chức hốc mắt, u giả viêm… đều là những căn bệnh nguy hiểm cho mắt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Web 900x900

Ngoài các bệnh lý về mắt, đau hốc mắt còn là biểu hiện cảnh báo các căn bệnh khác như: các bệnh liên quan đến tai mũi họng, viêm xoang, cao huyết áp, tiểu đường, nội thần kinh… Vì vậy, khi có triệu chứng đau hốc mắt, cần đến cơ sở y tế chuyên nhãn khoa để được thăm khám và chẩn đoán bệnh lý chính xác.

Cách giảm đau tại nhà

Khi gặp trường hợp bị đau hốc mắt, trước hết bạn nên dành thời gian cho mắt được nghỉ ngơi, không nên tiếp tục làm việc tập trung lâu giờ. Bên cạnh đó, nên dùng khăn lạnh chườm mắt trong khoảng từ 10 đến 15 phút cho mắt được thư giãn hoàn toàn. Cảm giác đau hốc mắt sẽ giảm bớt đáng kể.

Web 900x900 2

Tuy nhiên khi cơn đau không biến mất hẳn nhưng kéo dài nhiều ngày, bạn không nên chủ quan và nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để chẩn đoán bệnh lý ngay.

Hy vọng qua bài viết của Bệnh viện mắt Việt đã giúp các bạn nắm rõ những thông tin của đau hốc mắt. Khi có những dấu hiệu của đau hốc mắt bạn nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để được các Bác sĩ thăm khám và kiểm tra để điều trị phù hợp.

Là một trong những trung tâm Y khoa về mắt hàng đầu Việt Nam, Bệnh viện mắt Việt tự hào là Bệnh viện đầu tiên trang bị phòng mổ áp lực dương, đảm bảo vô trùng tốt nhất tương đương tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu. Đồng thời luôn tự hào là hệ thống nhiều Bệnh viện cùng các Bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm để Bệnh nhân gửi gắm niềm tin cũng như tìm lại ánh sáng cho đôi mắt.

Contact Me on Zalo