NHỮNG DẤU HIỆU NHẮC BẠN NÊN KHÁM MẮT

Dau Hieu Nen Kham Mat

Theo các chuyên gia nhãn khoa, việc khám mắt định kỳ 06 tháng/lần vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trong trường hợp mắt gặp phải những dấu hiệu sau, bạn cần nhanh chóng thăm khám tại các bệnh viện – trung tâm mắt.

Đau nhứt mắt:

Nếu mắt bị đau mà không rõ nguyên nhân, bạn nên nhanh chóng đi khám mắt. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cho một số bệnh như Glôcôm, viêm nhiễm, tăng nhãn áp…

dau-hieu-nen-kham-mat

Nhạy cảm với ánh sáng:

Cảm thấy chói, lóa,  nhạy cảm hơn khi nhìn vào nguồn sáng, hoặc có bất kỳ thay đổi nào về thị lực xảy ra sau đó. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm, các bệnh lý về giác mạc hoặc võng mạc.

Khó khăn khi nhìn vào ban đêm:

Nếu bạn cảm thấy việc lái xe vào ban đêm trở nên khó khăn hơn, đây thường là một trong những dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể.

Nhiều người nghĩ rằng bệnh đục thủy tinh thể chỉ phát triển khi về già, nhưng thực tế đục thủy tinh thể có thể xuất hiện ở độ tuổi ngoài 40, thậm chí trẻ hơn.

dau-hieu-nen-kham-mat-2

Mắt mờ đột ngột:

Khi mắt có vẻ mờ hơn hoặc khó tập trung vào các vật thể xung quanh, bạn nên thăm khám mắt tại các cơ sở nhãn khoa.

Có thể chỉ cần thay kính cho kính gọng hoặc kính áp tròng, tuy nhiên việc thăm khám mắt chuyên sâu là cần thiết để loại trừ các nguy cơ bệnh lý về mắt.

dau-hieu-nen-kham-mat-2

Contact Me on Zalo