ĐẶT LỊCH ĐO THỊ LỰC MẮT

Bệnh viện mắt Việt đem đến cho khách hàng dịch vụ đo thị lực và khám mắt chuyên nghiệp, chuẩn xác, nhanh và hiệu quả nhất

ĐẶT LỊCH
Dat Lich Do Mat Bv Mat Viet

Đôi mắt sáng khỏe và thị lực ổn định là nền tảng quan trọng giúp bạn thuận tiện trong học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Thật khó tưởng tượng nổi nếu một ngày đôi mắt bị suy giảm thị lực, “mất” khả năng nhìn…

Do đó, ở độ tuổi nào đi nữa thì chăm sóc mắt cũng là cần thiết và không nên xem thường. Đặc biệt, nếu mắt xuất hiện những dấu hiệu bất thường như sau thì nên khám càng sớm càng tốt. Thế nhưng tại Việt Nam, khái niệm “định kỳ” này chưa được xem trọng. Nhiều người cho biết, họ chỉ đo khám mắt khi được yêu cầu khám sức khỏe tổng quát. Hoặc khi mắt bị đau nhức, thị lực giảm mới nghĩ đến chuyện đi kiểm tra.

Vậy đo khám mắt định kỳ có cần thiết không? Bao lâu nên khám mắt một lần? Hay cứ đợi mắt “bất ổn” mới đi khám để tiết kiệm? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm đáp án cho những câu hỏi này nhé!.

Tại Bệnh viện mắt Việt với công nghệ đo mắt tối tân cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Mắt giàu kinh nghiệm có chuyên môn sâu nhãn khoa sẽ giúp bạn biết nhanh độ cận, độ viễn, độ loạn…

ĐẶT LỊCH ĐO MẮT

Đặt hẹn và nhận ưu đãi ngay hôm nay

  Bạn muốn đặt hẹn khám cho  Ngày đặt hẹn

  Bệnh viện mắt Việt

  Giờ làm việc

  • Sáng 7h30-12h00 | Chiều 13h00-16h30
  • Làm việc từ thứ 2 – sáng thứ 7

  Điểm khác biệt đo mắt tại Bệnh viện mắt Việt

  Đã đến lúc bạn cần đi đo mắt
  Nếu bạn gặp phải các triệu chứng sau đây

  Thứ nhất, đau mỏi mắt, mắt bị mờ dần kèm theo tình trạng nhạy cảm với ánh sáng. Nhiểu người cho rằng mắt bị như vậy là do thường xuyên dùng máy tính, điện thoại… Quả thật, đó chỉ là một trong những nguyên nhân mà thôi. Mắt bị mờ là biểu hiện đầu tiên cho thấy có thể mắt bị tật khúc xạ: cận, viễn, loạn… Nếu nhạy cảm với ánh sáng thì đây là dấu hiệu cho thấy thị lực yếu dần. Chính vì thế cần đo mắt và kiểm tra thị lực để xác định nguyên nhân chính xác.

  Thứ hai, những dấu hiệu như: khó nhìn vào ban đêm, nhức đầu thường xuyên, tầm nhìn đôi, tầm nhìn lượn sóng hoặc nhìn thấy quầng sáng xung quanh vật thể… Đều là những dấu hiệu cảnh báo mắt có nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây giảm thị lực, thậm chí mù lòa.

  Thứ ba, đã quá 6 tháng rồi bạn chưa kiểm tra lại thị lực mắt để xem độ cận, độ lão hay độ loạn… có thay đổi để lại lại kính.

  Do Mat Dinh Ky01
  Do Mat Dinh Ky02
  Dich Vu Mat Viet03

  Câu hỏi thường gặp

  Bao lâu nên đo thị lực định kỳ?

  Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ đối diện với những nguy cơ bệnh tật khác nhau. Chính vì thế nên việc đo mắt định kỳ ở đâu? Lịch trình thăm khám thế nào? Có thể tự tìm cách đo thị lực tại nhà hay phải đến tiệm kính, cơ sở y tế? Đó đều là những vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

  Về mặt lý thuyết, nên đo mắt khi nhận thấy mắt mờ nhòe, khó nhìn. Tuy nhiên, các chuyên gia nhãn khoa khuyên rằng dù thị lực tốt vẫn nên kiểm tra định kỳ. Cụ thể hơn:

  • Trẻ em dưới 3 tuổi thì bố mẹ nên cho bé kiểm tra các tật như: lé, nhược thị, cận thị bẩm sinh… Thực hiện tầm soát sẽ giúp loại trừ các bệnh hiếm gặp ở trẻ. Ví dụ: đục thủy tinh thể bẩm sinh, u nguyên bào võng mạc chẳng hạn.
  • Tuổi vị thành niên nên khám định kỳ 1 – 2 năm/lần. Riêng với những ai bị tật khúc xạ thì nên đo mắt cận định kỳ 3 – 6 tháng/lần.
  • Người lớn tuổi thì mắt xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Tốt nhất nên khám mắt tổng quát sau năm 40 tuổi và yêu cầu chuyên gia nhãn khoa chỉ định lịch tái khám.
  Đo mắt định kỳ có cần thiết không?

  Đôi mắt sáng khỏe và thị lực ổn định là nền tảng quan trọng giúp bạn thuận tiện trong học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Thật khó tưởng tượng nổi nếu một ngày đôi mắt bị suy giảm thị lực, “mất” khả năng nhìn… Do đó, ở độ tuổi nào đi nữa thì chăm sóc mắt cũng là cần thiết và không nên xem thường. Đặc biệt, nếu mắt xuất hiện những dấu hiệu bất thường như sau thì nên khám càng sớm càng tốt.

  Làm sao để chăm sóc tốt cho kính mắt?

  Để giữ được tuổi thọ mắt kính lâu hơn và tránh được tối đa các vấn đề khi sử dụng Quý khách nên bảo quản kính trong hộp kính chuyên dụng khi không có nhu cầu sử dụng. Đừng tự chỉnh sửa kính, hãy đem đến hệ thống cửa hàng để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

  Cha mẹ có thể nhận biết trẻ bị cận qua các dấu hiệu như thế nào?

  Cha mẹ chủ yếu bằng quan sát có thể phát hiện ra trẻ bị cận thị: nheo mắt, nghiêng đầu, ngồi gần, ở lớp: ghi chép trên bảng khó khăn, hay phải nhờ bạn bè giúp đỡ…

  Trẻ em đôi khi hiếu động không tập trung nên việc đo thị lực có thể không chính xác. Vậy làm thế nào để có thể chọn đúng số kính cho trẻ?

  Trẻ không tập trung, nói dối, không hợp tác có thể gây khó khăn cho việc thử thị lực, thử kính nhưng với các chuyên gia, môi trường chuyên khoa sâu thì những khó khăn trên không thành vấn đề gì. Do vậy thầy thuốc nhãn khoa luôn có cách để cấp được kính chính xác cho trẻ.

  Bị cận thị thì cần kiểm tra lại mắt và số kính sau thời gian bao lâu?

  Tùy số cận của trẻ, độ thỏa mãn khi dùng kính, tình trạng bệnh lý kèm theo mà bác sĩ sẽ đặt lịch khám lại cho trẻ. Cận thị nhỏ hơn 6D khoảng 1 năm khám 1 lần. Trên 6D khoảng 6 tháng khám mắt 1 lần.

  Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng thế nào đối với mắt?

  Dinh dưỡng cũng có vai trò quan trọng, dùng đủ vitamin A, C, E kèm theo các khoáng chất kẽm, selen, đồng được cho là hạn chế tăng số cận cùng với những thoái hóa do cận thị. Các yếu tố dinh dưỡng trên có nhiều rau xanh đậm, hoa quả màu đỏ, cá biển và một số loài nhuyễn thể.

  Bảng giá dịch vụ

  STT

  DỊCH VỤ

  GIÁ (đ)

  1

  Khám mắt

  100.000

  2

  Đo thị lực

  70.000

  3

  Thử kính

  60.000

  4

  Soi đáy mắt trực tiếp

  60.000

  5

  Đo nhãn áp

  50.000