Hành trình mổ cận Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (phần 2)

Hanh Trinh Mo Can Nhac Si Nguyen Van Chung Mo Can

Tiếp phần 1 nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ hành trình chuẩn bị mổ cận, đêm đầu tiên sau khi mổ, đêm thứ 2, đêm thứ 3… và sáng dậy mọi thứ sáng rõ! Ngắm mọi vật từ đường phố, con người, chữ nghĩa, tivi…mọi thứ thật rõ nét thích lắm!

Chuẩn bị mổ cận

 • Thú thật lúc chuẩn bị mổ mình cũng khá lo, vì với tâm thế của 1 người đã từng mổ mắt một lần cũng hơi hơi sợ những rủi ro! Thế nhưng bác sĩ Lam đã trấn an và giải thích cặn kẽ phương pháp STREAMLIGHT này không dao kéo, không xâm lấn, điều trị bằng laser, không chạm, không hút, không cắt, không mổ, chi phí hợp lý, thời gian mổ cũng nhanh và lành cũng nhanh.
 • Theo như bác sĩ thì tổng thời gian chuẩn bị khoảng nửa tiếng cho việc thử máu, vệ sinh mắt, gây tê, phòng vô trùng, còn mổ thì rất nhanh khoảng 30 giây cho 1 bên mắt. Mình được một em y tá rất xinh dắt đi vòng vòng làm các bước chuẩn bị, mình cứ mong đoạn đường ấy cứ dài mãi dài mãi. Nhưng không, điều gì đến cũng phải đến, em đưa mình vào phòng và hẹn sẽ gặp lại mình khi sáng mắt.
 • Mình vào phòng, được mặc áo bệnh nhân, trùm đầu, nằm xuống bôi tê vùng mắt. 10 phút sau, khi thuốc tê ngấm thì mình được đưa vào phòng mổ rất mát lạnh, nằm bên dưới chiếc máy có chiếu tia đèn laser và được bác sĩ dặn “Anh nói sao em cứ làm theo vậy, không cần trả lời, sẽ rất nhanh trước khi em kịp nhận ra!”. Và đúng nhanh thật, mình thấy bác nẹp 2 mí mắt mình lại để không thể chớp mắt, rồi xịt thứ nước gì đó lạnh như nước đá lên mắt mình rất dễ chịu rồi mình thấy có tia sáng nhỏ laser chiếu thẳng vào mắt mình, thầm đến ngược 30 về 0 thì đã xong 1 bên mắt, rồi qua mắt bên kia.
 • Và trước khi ngồi dậy, bác gắn 1 cặp lens vào đôi mắt mình để “bảo vệ vết mổ cho nhanh lành, tuần sau lấy ra!”. Kỳ diệu thật, vừa ngồi dậy là cảm thấy mắt mình nhìn rõ hơn như khi đeo kính. Bác bảo mình “Giờ em tranh thủ về uống thuốc theo toa hướng dẫn và ngủ một giấc đi, bác cho 1 viên an thần nhẹ cho dễ ngủ vì lát hồi hết thuốc tê sẽ cộm và xót mắt lắm, nhưng qua đêm nay sẽ thấy nhẹ nhàng hơn!”.
 • Mình nhanh chóng xuống dưới nhận thuốc, nhận hướng dẫn uống thuốc, nhỏ mắt rồi nhanh chóng lên xe về, quên mất lời hứa gặp lại em y tá!

Đêm đầu tiên hành trình mổ cận

 • Khi về nhà thì thuốc tê cũng vừa hết, mắt mình xót và có cảm giác rất cộm như có con gì vừa bay vào mắt! Mình bị chảy nước mắt liên tục, 3 tiếng là phải nhỏ thuốc 1 lần, mình tranh thủ ăn nhẹ rồi lên giường ngủ. Cũng tốt là do thời gian qua mình làm việc nhiều quá đến thiếu ngủ mà giờ đây như được có cơ hội, mình ngủ rất nhanh.
 • Thế nhưng mình hơi sai lầm ở 1 chỗ là mình chủ quan quá tự tin vào sức chịu đựng của bản thân nên KHÔNG UỐNG VIÊN THUỐC AN THẦN NHẸ mà bác đưa. Tối đó, mắt mình xót lắm, cộm lên và rát, mình không thể mở mắt được, làm mình phải ngồi dậy mấy lần và thở đều để chịu đựng.
 • Nước mắt mình túa ra đầm đìa y như lúc khóc vì bị người yêu cũ bỏ đi qua Mỹ không lời từ biệt! Mình trằn trọc rồi lại nhỏ nước mắt rồi lại cố ngủ!
 • Đến sáng hôm sau, mọi việc đỡ hơn, nhưng mắt mình sưng húp và nặng trĩu. Mình không thể mở mắt ra được, phải liên tục mò mẫm lấy khăn giấy nhẹ nhàng lau ghèn đóng trên mí mắt! Mình chỉ có thể cố gắng hé hé mắt rồi lại sụp xuống nên mình lại tranh thủ ngủ tiếp!
 • Đến chiều, mình đi khám, bác nói “Mắt em lành rất nhanh, biểu bì kéo lại mau quá! Thị lực 10/10 rồi! Mắt sưng là do em khóc nhiều chứ không phải do vết mổ đâu, nên em yên tâm về dưỡng sức tiếp! Cứ sinh hoạt bình thường tránh vận động mạnh và tránh nước vào mắt!”

Hanh Trinh Mo Can Nhac Si Nguyen Van Chung Mo Can2

Đêm thứ 2 hành trình mổ cận

 • Mình đã ngủ ngon! Mọi chuyện êm! Mình mở mắt ra được to hơn!
 • Mắt bớt sưng! Mọi thứ đã rõ hơn, dù vẫn loá loá vì chiếc lens trong tròng mắt!

Đêm thứ 3 hành trình mổ cận

 • Ngủ ngon tuyệt vời! Sáng dậy mọi thứ sáng rõ! Ngắm mọi vật từ đường phố, con người, chữ nghĩa, tivi…mọi thứ thật rõ nét thích lắm! Không còn đau, cộm hay xót mắt nữa! Mình thấy dễ chịu hẳn.
 • Mình vẫn còn lời hứa gặp lại em y tá xinh đẹp để tuần sau 22 tái khám mình sẽ làm và review tiếp cho các bạn!

À, bạn bè mình ai cận hay mắt yếu thì cứ qua khám liền ngay trong tháng 7 sẽ có ưu đãi đặc biệt cho “bạn anh Chung”, mình không nói trước đâu vì đó là điều bất ngờ lắm!

Theo FB Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Link  bom.so/01C410

Contact Me on Zalo