Hành trình mổ cận Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (phần 1)

Hanh Trinh Mo Can Nhac Si Nguyen Van Chung

Rất ít người biết mình cận thậm chí hơi nặng đến gần 4 độ, vì mình hầu như không bao giờ đeo kính, kể cả khi đi gặp gỡ, event hoặc cả khi đá bóng. Chuyện không nhận ra người quen ở event, thấy người ta gọi mà không phản ứng…là chuyện thường xuyên xảy ra nên đôi khi người ta nghĩ mình chảnh.

Chuyện đón hụt bóng hoặc không phản xạ kịp với tình huống cũng là việc thường xảy ra nên đôi khi bạn bè nghĩ mình đá dở và không tập trung. Thế nhưng mọi người không hề biết rằng mình đã rất cố gắng để thích nghi khi sinh hoạt và thể thao trong trạng thái hình ảnh luôn mờ mờ ảo ảo như vậy, vì mình không muốn đeo kính, vì đeo kính hoài sẽ bị phụ thuộc và đôi mắt sẽ luôn lờ đờ thiếu sức sống khi bỏ kính ra và cơ thể sẽ không phản ứng kịp với tình huống xung quanh khi thiếu kính.

Mình chỉ đeo kính khi lái xe ôto vào ban đêm, cần đảm bảo sự an toàn cho bản thân và người ngồi trong xe!

TẠI SAO MÌNH BỊ CẬN LÂU RỒI MÀ KHÔNG MỔ CẬN?

  • Vì cách đây 20 năm, mình đã từng mổ cận 1 lần tại Bệnh viện An Bình bằng phương pháp vạt giác mạc. Lúc đó là lúc mình còn đang là Sinh viên cũng đã cận 3,5 độ. Lúc đó mình cũng đang đi làm cho Ba nên cũng thường xuyên lái xe khuya, cả xe máy lẫn xe tải, và nhất là khi trời mưa, nước mưa ướt kính rất nguy hiểm nên Mẹ đã dắt mình đi mổ cận. Thế nhưng không hiểu sao sau này mình lại bị cận lại.
  • Bác sĩ nói là do cơ địa mỗi người, hoặc có thể khi xưa công nghệ chưa tiên tiến nên có thể có sai sót. Điều này chưa thể xác minh được! Và mình cũng đã từng đi khám 2 chỗ bệnh viện, có 1 bệnh viện khuyên không nên mổ lại vì đã từng vạt giác mạc, tỉ lệ thành công không cao vì sợ giác mạc vốn mỏng sẽ dễ tổn thương, còn 1 chỗ thì mình chưa có cảm giác yên tâm lắm khi trao gởi đôi mắt.

TRẢI NGHIỆM TẠI mắt Việt Hospital

Tự nhiên tuần này trống lịch đột ngột cả tuần đến tận 23 mới quay nên mình muốn tranh thủ đi khám mắt và tư vấn ở 1 bệnh viện mắt khác nên ghé MẮT VIỆT theo lời giới thiệu của 1 người em.

Mình thấy máy móc thiết bị rất mới và tân tiến, và bác sĩ khám lại cẩn thận từng chi tiết như độ cận, tình trạng mắt, độ dày giác mạc, tư vấn rõ ràng cụ thể các phương pháp mới nhất hiện giờ, và chọn ra phương pháp phù hợp với mắt mình đó là STREAMLIGHT KHÔNG XÂM LẤN vì mình đã từng mổ, làm mình có cảm giác yên tâm lắm. Vì thế mình đã quay về nhà ngay lập tức…

…để sắp xếp công việc cho xong để chiều quay lại mổ luôn!

(Hết phần 1)

Theo FB Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Link bom.so/2siPzU

Contact Me on Zalo