Dấu hiệu nhận biết đục thủy tinh thể

Nhan Biet Duc Thuy Tinh The

Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở Việt Nam. Điều đáng nói, đục thủy tinh thể thường tiến triển chậm, khó phát hiện ở giai đoạn đầu nên đa phần người bệnh rất chủ quan, cho rằng thị lực giảm chỉ là dấu hiệu của tuổi già nên không chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu:

Để phát hiện kịp thời và can thiệp điều trị sớm, bạn cần chú ý 5 dấu hiệu thường gặp dưới đây để nhận biết sớm tình trạng đục thủy tinh thể ở mắt:

  1. Mắt nhìn mờ, khó nhìn, lóe sáng, nhanh mỏi mắt khi sinh hoạt, thị lực không cải thiện kể cả khi có sự hỗ trợ của kính.
  2. Nhạy cảm hơn với ánh sáng, đứng trong bóng râm nhìn rõ hơn ngoài nắng.
  3. Hình ảnh mờ nhòe, có quầng sáng xung quanh vật thể, cảm giác màn sương che phủ trước mắt.
  4. Nhìn một vật thành hai hoặc ba (còn gọi song thị).
  5. Nhìn màu sắc của vật không chính xác.

Vision 900x900 1

So sánh tầm nhìn giữa mắt bình thường và mắt đục thủy tinh thể.

Điều trị:

Nếu phát hiện sớm, đục thủy tinh thể được điều trị bằng phương pháp mổ Phaco. Thị lực người bệnh được phục hồi nhanh chóng. Việc điều trị sẽ càng phức tạp và giảm hiệu quả khi bệnh đã tiến triển mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

Phaco 900x900

Điều trị đục thủy tinh thể bằng phương pháp phẫu thuật Phaco.

Phẫu thuật là phương pháp cho hiệu quả triệt để nhất trong việc điều trị đục thủy tinh thể. Tỷ lệ thành công cao tới hơn 90% với những kỹ thuật tiên tiến hiện nay như phẫu thuật Phaco. Sau phẫu thuật bệnh nhân phục hồi thị lực rất nhanh và có thể sinh hoạt bình thường sau một thời gian ngắn.

Hy vọng qua bài viết của Bệnh viện mắt Việt đã giúp các bạn nắm rõ những thông tin của bệnh trợt biểu mô giác mạc. Khi có những dấu hiệu của bệnh trợt biểu mô giác mạc, nền nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để được các Bác sĩ thăm khám và kiểm tra để điều trị phù hợp.

Là một trong những trung tâm Y khoa về mắt hàng đầu Việt Nam, Bệnh viện mắt Việt tự hào là Bệnh viện đầu tiên trang bị phòng mổ áp lực dương, đảm bảo vô trùng tốt nhất tương đương tiêu chuẩn Mỹ và Châu Âu. Đồng thời luôn tự hào là hệ thống nhiều Bệnh viện cùng các Bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm để Bệnh nhân gửi gắm niềm tin cũng như tìm lại ánh sáng cho đôi mắt.

Contact Me on Zalo